วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ต้มจืดกระดูกหมูแปะก๊วยเห็ดหอม




   ซุปอุดมคุณประโยชน์ ด้วยสรรพคุณมากมายของเมล็ดแปะก๊วยและเห็ดหอม กินกับกระดูกหมูเปื่อยนุ่มในน้ำแกงแสนกลมกล่อม อร่อยลงตัว เมนูสูตรพิเศษสำหรับทุกคนในครอบครัว

ส่วนประกอบ

  • แปะก๊วยต้มสุก 1 ถ้วย
  • กระดูกหมู 300 กรัมใช้ได้
  • บ๊อกฉ่อยหั่นท่อน 2 นิ้ว 200 กรัม
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 6 ดอก
  • รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1 ½ ลิตร
  • ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธีทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลาง พอน้ำเดือดใส่ผงปรุงรส คนให้ละลาย ใส่กระดูกหมูที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อ หมั่นช้อนฟองออกน้ำซุปจะได้ใส ต้มประมาณ 15 นาที โดยใช้ไฟอ่อน
  • ใส่เห็ดหอม แปะก๊วย ต้มสักครู่ เร่งไฟแรง ใส่บ๊อกฉ่อยลงไป ต้มจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
  • หมายเหตุแปะก๊วยต้องใช้แบบที่เอาไส้ในออกแล้วจะได้ไม่ขม หรือถ้าซื้อแบบมีไส้กลางมาให้เอาไม้จิ้มฟันดันออกมาจากทางหัว
ที่มา http://www.knorr.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น