ซุปอุดมคุณประโยชน์ ด้วยสรรพคุณมากมายของเมล็ดแปะก๊วยและเห็ดหอม กินกับกระดูกหมูเปื่อยนุ่มในน้ำแกงแสนกลมกล่อม อร่อยลงตัว เมนูสูตรพิเศษสำหรับทุกคนในครอบครัว
ส่วนประกอบ
- แปะก๊วยต้มสุก 1 ถ้วย
- กระดูกหมู 300 กรัมใช้ได้
- บ๊อกฉ่อยหั่นท่อน 2 นิ้ว 200 กรัม
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 6 ดอก
- รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ½ ลิตร
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- กระเทียมเจียว พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
- ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลาง พอน้ำเดือดใส่ผงปรุงรส คนให้ละลาย ใส่กระดูกหมูที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อ หมั่นช้อนฟองออกน้ำซุปจะได้ใส ต้มประมาณ 15 นาที โดยใช้ไฟอ่อน
- ใส่เห็ดหอม แปะก๊วย ต้มสักครู่ เร่งไฟแรง ใส่บ๊อกฉ่อยลงไป ต้มจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยพริกไทย กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
- หมายเหตุแปะก๊วยต้องใช้แบบที่เอาไส้ในออกแล้วจะได้ไม่ขม หรือถ้าซื้อแบบมีไส้กลางมาให้เอาไม้จิ้มฟันดันออกมาจากทางหัว
ที่มา http://www.knorr.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น